Sở hữu bất động sản đảo: Xu hướng ngày càng phổ biến trên thế giới

Rate this post

Một số hòn đảo có thể rất tốn kém khi bạn muốn sở hữu chúng như một bất động sản, tuy nhiên, giá các hòn đảo đang có xu hướng giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Theo báo cáo của Công ty Bất động sản quốc tế Knight Frank, trong số những hòn đảo lớn nhất thế giới có một số đảo đang được các nhà đầu tư tìm mua trong khi nhiều đảo khác vẫn đang cố gắng đạt tốc độ tăng trưởng bền vững sau khủng hoảng tài chính.

Giá bất động sản tại Bali tăng 15% trong năm 2014, trong khi ở Mustique và Ibiza giá chỉ tăng 5%, ở những khu vực nổi tiếng khác như vùng Caribe giá tăng lên nhưng không nhiều. Trong vịnh Jumby giá tăng 3% trong năm ngoái, quần đảo Cayman giá tăng 2,5% và tại Bahamas giá tăng 2%. Giá bất động sản cũng tăng 2% ở Cyprus và không có sự thay đổi ở St Barts.

Nhưng ở Barbados, một địa điểm khá phổ biến đối với những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, giá đã giảm 3% trong năm 2014, trong khi tại quần đảo Virgin thuộc Anh giá giảm 7%, ở Sardinia giá giảm 8%.

Trong năm 2014, thông qua trang web của Knight Frank, lượt truy cập trực tuyến thông tin bán của các hòn đảo tăng 21% so với năm trước.

Theo báo cáo, quần đảo Balearic của Mallorca và Ibiza đang có sự hồi sinh. Lượng khách du lịch tăng 8% và 12% tương ứng trong năm 2014 so với năm 2013 và lượng truy cập thông tin về bất động sản trực tuyến thông qua trang web của Knight Frank đã tăng 31% và 11% tương ứng trong ba tháng đầu năm 2015 so với quý trước.

Hai hòn đảo lớn nhất Balearics có trường quốc tế chất lượng cao, kết nối internet tốt và có những chuyến bay quanh năm tới Vương quốc Anh và các nước Bắc Âu. Những khu nghỉ mát gần biển như d’Andratx, Puerto Pollensa và Santa Eulalia luôn được yêu thích, những đảo như Palma và Ibiza Town, cũng ngày càng đông khách du lịch.

Ở những nơi khác ở vùng Địa Trung Hải, Sardinia đặc biệt thu hút một nhóm những khách hàng giàu có ở Anh, Scandinavia và Nga.

Tại vùng biển Caribbean, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khiến rất nhiều dự án phát triển phải dừng lại trong năm 2008, 2009. Những quần đảo có xu hướng thiên về căn hộ tầm trung như Turks và Caicos, Anguilla và St Lucia chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, có xu hướng tăng về số lượng khách du lịch sau năm 2011.

Bản báo cáo cũng xác định những đảo mới nổi tại các nước Trung Mỹ như Panama, Costa Rica, và Belize và ở châu Á – Thái Bình Dương như Philippines và Tonga. Đồng thời các khái niệm về ngôi nhà thứ hai hay phong cách mua nhà đang dần hình thành ở châu Á.

Thu Giang (Theo Property Wire)

0936252539
Liên hệ