Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên, được thành lập năm 1959, là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép. Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của Công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Đất nước; để đánh dấu sự kiện này, Công ty lấy ngày 29/11 hàng năm là ngày truyền thống Công nhân Gang thép.

 Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh. Công suất sản xuất thép cán hiện tại đạt 650.000 tấn/năm, doanh thu hàng năm đạt trên 8.000 tỷ VNĐ, hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp trên cả nước với 5 chi nhánh đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, văn phòng bán hàng tại TP Hồ Chí Minh.

 Sản phẩm thép TISCO đã trở nên nổi tiếng trong cả nước, được người tiêu dùng tín nhiệm, được sử dụng vào hầu hết các Công trình trọng điểm Quốc gia như thuỷ điện Hoà Bình, Yaly, Sơn La, đường dây tải điện 500 KV Bắc Nam, Trung tâm hội nghị Quốc gia, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, cầu Thăng Long, Chương Dương, và nhiều công trình khác; thâm nhập vào được thị trường Quốc tế như Canada, Singapore, Indonesia, Lào, Campuchia… Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên cùng sản phẩm Thép mang thương hiệu TISCO đã giành được nhiều giải thưởng: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng, Nhãn hiệu có uy tín tại Việt Nam, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Ngôi sao Quốc tế về Quản lý chất lượng ISLQ, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

 Với những thành tích nổi bật, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, Công ty đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và nhà nước. Những thành tựu đạt được đã khẳng định vị thế lớn mạnh của Công ty trên thị trường trong nước và Quốc tế.

Để tiếp nối sự phát triển, ngày 29/9/2007, Công ty đã khởi công thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2, nhằm nâng cao năng lực sản xuất phôi thép và thép cán từ nguyên liệu trong nước lên 1.000.000 tấn/năm, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường và đưa Công ty trở thành một trong những nhà sản xuất thép có quy mô, công nghệ và thiết bị tiên tiến trong khu vực và  thế giới, đảm bảo cho Công ty phát triển nhanh và bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Với bề dày truyền thống đội ngũ 50 năm xây dựng và phát triển; bằng ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép từ nguyên liệu quặng sắt trong nước; dây chuyền sản xuất thép cán công nghệ và thiết bị tiên tiến; hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp; cùng với chiến lược đầu tư và phát triển toàn diện, chính sách chất lượng “Thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng” và phương châm hành động “Chất lượng hàng đầu, giá cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ đa dạng”, là những yếu tố cơ bản làm nên thành công cuả Công ty, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển lâu dài và bền vững của Công ty để Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn “ Lớn mạnh cùng Đất nước”.

Doanh thu bán hàng quý này của Tisco đạt 2.041 tỷ đồng, giảm 14% so với cùng kỳ, tuy nhiên giá vốn hàng bán giảm sâu tới 18% nêm lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt trên 214 tỷ đồng. Quý này, nhiều doanh nghiệp ngành thép được hưởng lợi từ chính sách tự vệ với thép nhập khẩu nên giá thép trong nước tăng.

Đầu tháng 7 vừa qua, chính Gang thép Thái Nguyên cũng là đơn vị đã đệ đơn lên Tổng cục Hải Quan đề nghị tháo gỡ khó khăn trong việc nhập khẩu thép phế liệu để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất thép có đủ nguyên liệu. Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan đã có công văn khẳng định chỉ xem xét giải quyết thủ tục thông quan đối với các trường hợp nhập khẩu phế liệu khi đã đáp ứng đủ điều kiện, hồ sơ nhập khẩu.

Quý này, tuy doanh thu tài chính của TISCO chỉ tăng nhẹ 1 tỷ đồng, nhưng công ty lại tiết giảm được 50 tỷ đồng từ chi phí tài chính. Nguyên nhân, do quý 2 năm ngoái công ty phải chịu thêm hơn 50 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá đánh giá lại cuối kỳ nên tổng chi phí tài chính tăng mạnh.

Với những nguyên nhân đó, quý 2/2016, Gang thép Thái Nguyên lãi ròng 110 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số lỗ 3 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, đây cũng là mức lãi kỷ lục trong vòng mấy năm trở lại đây của Tisco.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, TISCO lãi sau thuế hơn 163 tỷ đồng, vượt 9% chỉ tiêu lợi nhuận năm mà ĐHCĐ giao phó. Đồng thời, giảm lỗ lũy kế đến cuối quý xuống còn hơn 25 tỷ đồng.

ĐỂ CÓ ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE: 0243 225 2666 – 0243 965 3333

0936252539
Liên hệ