Phân biệt các loại thép ống ERW, SSAW & LSAW

5/5 - (2 bình chọn)

Ống thép đúc chủ yếu được sử dụng trong các đường ống dẫn dầu và ống dẫn khí đốt, nhưng ít khi được sử dụng trong các đường ống dẫn dầu với khoảng cách xa. Hầu hết các đường ống khoảng cách áp dụng ống thép ERW, SSAW & LSAW. Dưới đây là so sánh các tính năng công nghệ và hiệu suất của các đường ống.

1. Electric Resistance Welding Pipes (ERW)
Ống thép Electric Resistance Welding (ERW) có hai loại hàn, hàn cảm ứng và hàn điện. ERW Stainless Steel Pipe – Ống thép ERW áp dụng cấu hình thép cán nóng dạng như nguyên liệu, và đi qua uốn trước, liên tục định hình, hàn, nắn thẳng, cắt và các quá trình khác. Ống có mối hàn ngắn, chiều cao chính xác, độ dày đồng đều, và bề mặt tinh xảo và có thể chịu áp lực cao. Tuy nhiên, nó cũng có những thiếu sót, đường kính nhỏ và thành ống mỏng, và các mối hàn rất dễ bị ăn mòn. Hiện nay, ống thép ERW được sử dụng chủ yếu để vận chuyển khí đốt cũng như dầu đốt cho cư dân thành phố.

2. Spiral Submerged Arc Welding Pipes (SSAW)
Ống thép Spiral Submerged Arc Welding (SSAW) có mối hàn xoắn ốc và các đường ống hàn được định hình cùng một lúc. Các dải thép với các đặc điểm kỹ thuật tương tự có thể sản xuất ống thép SSAW có đường kính khác nhau. Các mối hàn có thể tránh ứng suất lớn và có sức lực kháng tốt hơn lực. Nhược điểm là đường kính hình học ít; mối hàn dài và các mối hàn dễ dàng để có vết nứt, rỗ khí và các khiếm khuyết mối hàn khác. Theo các đặc điểm kỹ thuật thiết kế đường ống dẫn dầu và khí đốt, ống thép SSAW chỉ có thể được sử dụng trong các khu vực hạng ba và thứ tư.

Các nước phát triển đã cải tiến công nghệ, ngoài định hình và hàn ra, và có việc hàn sơ và quy trình hàn chính xác mà làm cho chất lượng hàn gần ống UOE. Hiện nay, thị trường trong nước không làm chủ công nghệ này mà cần phải được cải thiện. Ống thép SSAW sản xuất bằng kỹ thuật truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các dự án truyền tải khí đốt tự nhiên từ Tây sang Đông. Mỹ, Nhật Bản và Đức tin rằng nó không thích hợp để sử dụng ống thép SSAW như phần chính; Canada và Italy sử dụng nó một phần và Nga sử dụng nó trong một quy mô nhỏ với tình trạng thêm nghiêm ngặt. Trung Quốc, do lý do lịch sử, vẫn sử dụng ống thép SSAW như phần chính trong các lĩnh vực đa số.

3. Ống Thép Longitudinally Submerged Arc Welding Pipes (LSAW)

Longitudinally Submerged Arc Welding (LSAW) sử dụng thép tấm duy nhất là nguyên liệu, áp dụng hai mặt hàn hồ quang chìm. Các sản phẩm có thông số kỹ thuật lớn hơn và các mối hàn có độ dẻo tuyệt vời, dẻo và làm kín tốt. Ống thép LSAW có đường kính lớn, thành ống dày và có thể chịu được áp suất cao và nhiệt độ thấp. Ống thép LSAW đóng một vai trò quan trọng trong đường ống dẫn dầu và khí đốt với các tính năng của cường độ cao, chất lượng cao và khoảng cách dài. Theo tiêu chuẩn của Viện dầu khí Mỹ (API), ống thép LSAW là loại ống được chỉ trong vận chuyển dầu khí quy mô lớn, đặc biệt là khi các đường ống đi qua khu vực đô thị đông dân cư & các thành phố

0936252539
Liên hệ