Xây nhà nên dùng thép gì ?

Rate this post

Khi  bạn đang chuẩn bị xây nhà, một trong những vấn đề cần cân nhắc, nhưng hết sức quan trọng nhiều khi  gây ra đau đó là nên chọn sử dụng loại thép của hãng nào thì tốt nhất.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà máy thép sản xuất thép xây dựng, mỗi một hãng thép đều có những tiêu chí và thị phần, phân khúc riêng. Cũng có nhiều hãng đan xen nhau về phân khúc thị trường, chính vì vậy khi xây nhà, thông tin về thép chủ nhà tham khảo có thể bị loạn và nhiễu thường không chính xác.

Theo kinh nghiệm cho thấy đa phần chủ nhà thường hỏi thợ xây kinh nghiệm chọn loại thép. Và đa phần thợ xây sẽ tư vấn những loại thép họ thường thi công ví dụ như Việt Úc, Việt Nhật, Thái Nguyên, vì những loại thép này họ thường thấy phổ biến nhất, và họ hay sử dụng nhất. Tuy nhiên, chủ nhà chỉ nên xem đây như một tiêu chí để cân nhắc mà thôi, vì ngoài tiêu chí phổ biến chủ nhà nên cân nhắc thêm các tiêu chí về độ bền, tính cơ lý của từng loại thép, giá thép cũng là một yếu tố quyết định, bởi vì có nhiều loại thép giá rẻ hơn nhưng chất lượng chưa chắc đã kém hơn những loại đắt tiền.

Để có được cái nhìn tổng thể, bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm để chủ nhà có thể có những quyết định phù hợp khi lựa chọn loại thép cho căn nhà của mình.

chonthepxaynha

Trong phân khúc xây nhà dân dụng, thép Việt Úc hiện là có lợi thế nhất, vì hệ thống đại lý bán lẻ của Việt Úc khá đông và phân bổ rộng nên, thép Việt Úc có lợi thế nhất trong xây nhà dân dụng. Người dân có thể dễ dàng mua thép việt Úc tại bất kỳ cửa hàng nào gần nhà, rất tiện và linh hoạt. Tuy nhiên thép Việt Úc thường giá cao hơn so với các hãng khác. Có thể do thép Việt Úc chủ yếu tập trung vào thị trường bản lẻ dân dụng nên chiến lược giá của họ cần phải để giá như thế mới phù hợp vừa tối đa hóa lợi nhuận, vừa phân bổ được lợi nhuận cho hệ thông đại lý bản lẻ.

Vậy sẽ có người đặt câu hỏi là chất lượng thép Việt Úc so với các hãng khác thế nào?

Cái này theo quan điểm của tác giả là thép Việt Úc chất lượng tốt, dễ thi công, và các đội thợ xây nhà dân dụng rất ưa thích vì họ quen với thi công loại thép này. Tuy nhiên do chưa thấy thép Việt Úc đưa vào công trình bao giờ nên chưa bao giờ tác giả đưa thép này đi thí nghiệm nên số liệu về cơ lý của thép Việt Úc có đạt tiêu chuẩn đưa vào công trình hay không thì chưa rõ.

Một số loại thép đưa vào các công trình như Hòa Phát, Việt Đức, Việt Mỹ, Thái Nguyên, Pomina, thường phải bị yêu cầu đưa đi thí nghiệm, nếu vượt qua được các chỉ tiêu mới được đưa vào công trình. Vì vậy những loại thép này đã qua thẩm định, có thể khẳng định chất lượng cũng rất tốt. Những loại thép này chủ nhà cũng có thể cân nhắc để đưa vào xây nhà cũng khác hợp lý. Chất lượng đảm bảo mà giá có thể sẽ rẻ hơn.

Nhìn về tổng quan thị trường thép dân dụng thì Việt Úc chiếm khoảng 55- 60% thị phần. Hòa Phát thì sau khi chiếm lĩnh phần lớn thị phần thép công trình, cũng đã bắt đầu nhảy sang thị trường thép dân dụng, với uy thế về thương hiệu, tiềm lực tài chính và công nghệ hiện đại (Hiện tại nói về công nghệ thì nhà máy của Hòa Phát và Pomina là hiện đại nhất), Hòa phát đã và đang chiểm lĩnh thị trường một phần đáng kể thị trường khoảng 20%, còn lại là thị phần của các hãng thép khác.

Nói chung để xây nhà chủ nhà có thể sử dụng: Việt Úc, Hòa Phát, Thái Nguyên, Pomina, Việt Đức là những loại thép có thể dùng cho xây dân dụng tốt nhất.

0936252539
Liên hệ