Rà soát cuối kỳ các biện pháp chống bán phá giá thép mạ kẽm nhập khẩu

Rate this post

Bộ Công Thương vừa thông báo về việc thực hiện rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ngày 30/3/2017, Bộ đã ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với sản phẩm tôn mạ nhập khẩu trong 5 năm kể từ ngày 14/4/2017 đến ngày 13/4/ 2022.

Theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 10/2018/NĐ-CP, đối với đợt rà soát cuối kỳ, cơ quan điều tra sẽ đánh giá toàn diện khả năng hàng hóa nhập khẩu bị bán phá giá và khả năng ngành sản xuất trong nước bị thiệt hại hoặc bị đe dọa gây ra thiệt hại về vật chất nếu các biện pháp chống bán phá giá bị loại bỏ.

Cơ quan cũng sẽ xem xét mối quan hệ nhân quả giữa khả năng bán phá giá và khả năng bị thiệt hại của ngành sản xuất trong nước, cũng như sự cần thiết, hợp lý và các tác động kinh tế xã hội của việc tiếp tục áp dụng các biện pháp chống bán phá giá.

Bộ Công Thương cũng cho biết, việc rà soát sẽ là cơ sở để Cơ quan điều tra thu thập thông tin, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà sản xuất trong nước, cân đối cung cầu, theo dõi diễn biến giá sản phẩm tôn mạ tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh thị trường thép đang có những biến động mạnh.

Do đó, có thể đưa ra các khuyến nghị về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp chống bán phá giá hay điều chỉnh mức độ áp dụng theo quy định của pháp luật và dựa trên các thông tin, dữ liệu thực tế đã thu thập được. 

0936252539
Liên hệ