Hòa Phát vay 10.000 tỷ đồng làm dự án thép Dung Quất

Rate this post

Với hợp đồng vốn vay của VietinBank, Hòa Phát cho biết đã thu xếp xong nguồn vốn phục vụ giai đoạn I của dự án.

Tập đoàn Hòa Phát và Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ký hợp đồng tín dụng, tài trợ vốn cho dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo đó, VietinBank sẽ cung cấp vốn với hạn mức 10.000 tỷ đồng, kéo dài trong 7 năm với lãi suất ưu đãi. Nguồn lực này sẽ được dùng để thực hiện dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Khu công nghiệp phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất (Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi) do Hòa Phát làm chủ đầu tư.

Với công suất 4 triệu tấn một năm, dự án có tổng mức đầu tư 52.000 tỷ đồng, trong đó vốn cố định 40.000 tỷ đồng và vốn lưu động 12.000 tỷ đồng được chia đều làm 2 giai đoạn. Về cơ cấu nguồn vốn cố định phục vụ dự án, ngoài 20.000 tỷ vốn tự có, Hòa Phát sử dụng vốn vay từ các tổ chức tín dụng và nguồn khác là 20.000 tỷ đồng. Với hợp đồng cho vay của VietinBank, Hòa Phát cho biết đã thu xếp xong nguồn vốn phục vụ giai đoạn I của dự án.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất được Hòa Phát chính thức triển khai từ tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ nâng tổng công suất thép của Hòa Phát từ 2 triệu tấn hiện nay lên 6 triệu tấn một năm, trong đó có 2 triệu tấn thép cuộn cán nóng, 3 triệu tấn thép xây dựng và trên một triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao (làm thép rút dây, thép lõi que hàn…).

Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất kế thừa từ dự án Liên hợp thép Quảng Ngãi Guang Lian – một dự án đã được đầu tư 10 năm nhưng đình trệ. Dự án đã có trong Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và phân phối thép giai đoạn đến 2020, có xét đến năm 2025 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt từ đầu năm 2013.

Theo vnexpress.net

0936252539
Liên hệ