Hành trình 8 năm xây dựng vật liệu xanh và khát vọng của doanh nghiệp Việt

Rate this post

Thành lập từ năm 2010, trải qua đầy đủ các thăng trầm ở giai đoạn khủng hoảng kinh tế 2011 – 2014, Công ty CP Gạch Khang Minh vẫn mạnh mẽ đứng vững và phát triển thần tốc, xứng đáng với vị trí tiên phong trong ngành sản xuất gạch không nung, đặt nền móng cho sự phát triển vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam.

Tiên phong mở lối – Bắt kịp xu hướng thế giới

Đối với thị trường vật liệu xây dựng nói chung và sản xuất gạch nói riêng, Khang Minh là cái tên “đến sau” rất nhiều thương hiệu lớn đã trở nên quen thuộc. Việc định hình cho mình chiến lược phát triển cùng dòng sản phẩm chủ đạo lúc này trở thành bài toán khó được đặt ra cho thương hiệu còn nhiều non trẻ này.

Trong khi đó, tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, gạch không nung đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, với những ưu điểm vượt trội trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái. Từ năm 2010, xu hướng này cũng đã nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ nước ta thông qua nhiều biện pháp thúc đẩy tăng cường sử dụng gạch không nung như Quyết định 567/QĐ-TTg, Chỉ thị 10/CT-TTg, Thông tư 09/2012/TT-BXD. Đây là tiền đề vững chắc để Khang Minh mở ra cho mình lối đi khác biệt, trở thành người tiên phong trong ngành sản xuất gạch bê tông không nung, nhanh chóng bắt kịp xu hướng vật liệu thân thiện với môi trường trên thế giới.

Không ngừng phát triển – Vững vàng tiên phong

“Đòn bẩy” mạnh mẽ nhất cho sự phát triển của Khang Minh nằm ở quá trình nghiên cứu ứng dụng, sáng tạo không ngừng mang đến những vật liệu xanh phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng cũng như kết cấu công trình tại Việt Nam, giải đáp được bài toán môi trường cho cộng đồng. Đây là đơn vị đầu tiên ra mắt bộ sản phẩm gạch 3 – 4 thành vách với mẫu mã đặc thù dành riêng cho các công trình cao tầng, chung cư, khu đô thị và sau này trở thành tiêu chuẩn chung của ngành gạch bê tông không nung. Với kết cấu đặc biệt, khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm của gạch được tối ưu nhất. Việc thi công điện nước âm tường cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn so với những vật liệu truyền thống. Đặc biệt, giải pháp này giúp chủ đầu tư các dự án chung cư tiết kiệm vật liệu xây, giảm tải trọng cho công trình đồng thời gia tăng diện tích sử dụng cho căn hộ.

Tới đầu năm 2018, Khang Minh tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm mới: Gạch lát ngoài trời xuyên nước theo tiêu chuẩn Quốc tế – Sản phẩm sinh thái đã và đang là xu hướng được chú trọng hàng đầu tại các đô thị của các quốc gia phát triển. Gạch lát xuyên nước giải quyết những hệ quả của quá trình bê tông hóa đô thị, sụt lún nền đất, đồng thời góp phần giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, giảm ngập úng, duy trì nguồn nước ngầm và bảo vệ hệ sinh thái trong lòng đất.

img20181105142110784

Gạch xuyên nước là kết quả từ quá trình R&D – một hoạt động rất được chú trọng tại Khang Minh

Hiện tại, Khang Minh là đơn vị sở hữu số dây chuyền sản xuất gạch bê tông không nung lớn nhất cả nước. Chưa dừng lại ở đó, trong năm 2018 công ty tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, bên cạnh gạch xây và gạch lát xuyên nước, Khang Minh phát triển thêm nhóm gạch lát tự chèn cường độ cao, chuyên dùng cho các khu cảng biển, cảng sông và công trình giao thông. Việc này đánh dấu bước đi quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển trở thành nhà sản xuất Vật liệu xây dựng xanh hàng đầu Việt Nam.

Sẵn sàng viết tiếp những hành trình mới – Chinh phục khát vọng xanh

Ngày 17/7/2017, Gạch Khang Minh chính thức lên sàn chứng khoán, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường hình thành và phát triển của mình. Tháng 12/2017, Khang Minh vinh dự nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Xây dựng với thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Chương trình phát triển vật liệu xây không nung”.

Trong 8 năm qua, Khang Minh đã từng bước nỗ lực trở thành đối tác quan trọng của những nhà thầu uy tín như Coteccons, Hòa Bình, Delta…Hiện tại, những công trình “biểu tượng”của Hà Nội và các tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp như Lotte Center Hà Nội, D’Palais De Louis, Khu đô thị Ecopark, Hyundai Hillstate, Vinacomin Tower cùng nhiều dự án của tập đoàn Geleximco, Eurowindow, TNR Holdings …đều có sự hiện diện của gạch Khang Minh.

Bên cạnh nhóm khách hàng mục tiêu là nhà ở cao tầng, Khang Minh dành nhiều tâm huyết vào những công trình công như Bệnh viện, Trường học, Nhà máy như nhiệt điện Mông Dương, nhiệt điện Nghi Sơn, Samsung Thái Nguyên, Đại sứ quán Hàn Quốc, Aeon Mall Long Biên góp phần mang đến những công trình quy chuẩn về kiến trúc, thân thiện với môi trường, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng.

Theo kế hoạch, Khang Minh sẽ tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm mới vào Quý IV/2018. Sau thời gian dài nghiên cứu công nghệ và vật liệu, dòng sản phẩm được hứa hẹn mang đến những giải pháp và giá trị vượt trội cho khách hàng, khẳng định vị thế người tiên phong của doanh nghiệp trong thị trường sản xuất vật liệu xây dựng nước nhà ./.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế
0936252539
Liên hệ